Top 7 loại thực phẩm giúp làn da duy trì sự trẻ trung, rạng rỡ

Ngày đăng: 15/07/2019

Ai cũng muốn sở hữu làn da mịn màng, rạng rỡ bất chấp tuổi tác. Và những gì bạn ăn có thể giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng hơn.

Mặc dù không có một thực phẩm nào có thể trực tiếp làm mờ đi các nếp nhăn, nhưng việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc có thể giúp bạn duy trì sự trẻ trung lâu hơn.

Sau đây là 7 loại thực phẩm có khả năng duy trì sự tươi trẻ và rạng rỡ cho làn da.

  1. Yến mạch

Thực phẩm có hàm lượng carbohydrate phức tạp như yến mạch khá là lý tưởng cho một chế độ ăn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Thực phẩm có hàm lượng đường huyết cao như gạo trắng, bánh mì trắng, mì ống được xem là gây ra mụn trứng cá và nếp nhăn.

Trong yến mạch cũng có một dưỡng chất thực vật tự nhiên giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và làm dịu kích ứng da.

  1. Cam

Là một loại trái cây mọng nước, cam được xem là một nguồn thực phẩm tuyệt vời để cung cấp độ ẩm cho làn da. Một quả cam lớn chứa một lượng vitamin C dồi dào, giúp tạo ra collagen để duy trì sự dẻo dai cho làn da của bạn.

Nói chung, rau và trái cây là rất tốt cho làn da. Hãy cố gắng tiêu thụ nhiều loại trái cây với nhiều màu sắc khác nhau để hấp thu được nhiều dinh dưỡng .

Bơ vốn nổi tiếng một loại chất béo lành mạnh (chất béo không bão hòa đơn), giúp làn da của bạn được giữ nước. Ngoài ra, chất béo lành mạnh trong bơ cũng có thể giúp bạn hấp thụ một số vitamin và chất dinh dưỡng mà làn da cần.

  1. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc, chẳng hạn như thịt thăn là một nguồn tuyệt vời để cung cấp protein chất lượng cao. Mà protein lại giúp xây dựng collagen để nâng đỡ làn da.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, khi chế biến thịt bò, không nên nấu quá lâu vì nhiệt độ cao để loại bỏ khả năng chống lão hóa của thịt bò.

  1. Rau mầm

Đây là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C cũng như folate.

Vitamin C có tác dụng thúc đẩy việc sản sinh collagen. Còn vitamin A và folate có thể giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời .

  1. Cá hồi

Cá hồi là một nguồn chất béo omega-3 lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn. Một số nghiên cứu cho rằng omega-3, đặc biệt là omega 3 trong cá, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư da phát triển và lan rộng.

  1. Nho

Trong quả nho chứa nhiều Resveratrol, đây là một chất có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời chống lại tác động của tia UV trong ánh nắng mặt trời.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0833342222