Những thực phẩm đẩy nhanh tốc độ lão hóa da

Ngày đăng: 17/07/2019

Dưới đây là những thực phẩm đẩy nhanh sự hình thành nếp nhăn, khiến da xỉn màu và lão hóa nhanh chóng.

Có nhiều nhân tố có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của làn da, như sự di truyền, hút thuốc, phơi nắng, môi trường sống và nhiều yếu tố khác.

Đặc biệt, những gì bạn ăn uống hàng ngày có thể tác động mạnh mẽ đến làn da của bạn.

Đường

Đường không chỉ có tàn phá làn da mà còn gây hại cho toàn bộ cơ thể bạn. Cụ thể đường phá hủy mối liên kết của collagen và elastin. Mà đây lại là những dưỡng chất đảm bảo cho làn da luôn mềm mại và đàn hồi tốt.

Mặc dù những thực phẩm có chứa đường thường có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn, nhưng hãy hạn chế tối đa việc tiêu thụ đường nếu bạn không muốn trông già hơn tuổi thật.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

Các loại thực phẩm như cơm, bánh mì trắng, bánh quy, và mì ống đã được chứng minh là có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và tàn phá làn da của bạn, gây ra mụn trứng cá và làm tồi tệ thêm tình trạng sưng đỏ.

Rượu

Một đến hai ly rượu vang mỗi ngày có thể không gây hại đến làn da của bạn, nhưng nếu uống quá mức thì rượu có thể là nguyên nhân gây ra các gốc tự do.

Rượu cũng loại bỏ vitamin A trong cơ thể, đây là một loại vitamin cần thiết cho quá trình tái tạo và phục hồi tế bào.

Để hạn chế những tác động xấu với làn da. Bạn nên từ bỏ thói quen uống rượu, hoặc uống có chừng mực và uống xen kẽ bổ sung nhiều nước để loại bỏ lượng rượu đã tiêu thụ vào cơ thể.

Chất béo bão hòa

Một chế độ ăn nhiều thịt đỏ, sữa và phô mai có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật. Đó là bởi vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa, đặc biệt là khi chúng được kết hợp với thực phẩm nhiều đường, sẽ góp phần gây ra tình trạng viêm da.

Thực phẩm giàu Caffeine

Thực phẩm chứa caffein giống như các loại thuốc lợi tiểu, có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết chất lỏng, làm cạn kiệt độ ẩm trong cơ thể. Mà sự mất nước trong cơ thể sẽ dẫn đến làn da cũng thiếu nước, và khô rát, làm cho nó trông xỉn màu và già đi.

Bơ thực vật

Nhiều người tin rằng, bơ thực vật là một sự lựa chọn tốt vì hàm lượng chất béo bão hòa thấp hơn. Nhưng một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho  thấy những người thường xuyên ăn bơ thực vật có nhiều nếp nhăn hơn và trông già hơn những người ăn ít bơ thực vật.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể liên quan đến một loại chất béo được tìm thấy trong bơ thực vật. Đó là chất béo không bão hòa. Chúng  làm tăng viêm, dẫn đến sự gia tăng oxy hóa. Quá trình oxy hóa nếu không được kiểm soát có thể làm hỏng tất cả các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả da, dẫn đến tình trạng da khô, xỉn màu và hình thành nếp nhăn.

Một chế độ ăn lành mạnh không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn, mà còn có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại nếp nhăn duy trì vẻ trẻ trung lâu dài.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0833342222